Genshin Impact เผย Tier list อัปเดตล่าสุด และ "เหยาเหยา" มีอยู่จริง

 

Genshin Impact เผย Tier list อัปเดตล่าสุด และ "เหยาเหยา" มีอยู่จริง

เดินทางมาถึงช่วงครึ่งหลังของ Genshin Impact เวอร์ชั่น 3.0 กันแล้ว เหลือเวลาอีกเพียง 17 วัน ก็จะถึงการอัปเดตเวอร์ชั่น 3.1 และตอนนี้เราก็มีข้อมูลที่น่าสนใจถึงสองอย่าง อยากนำมาแชร์กัน อย่างแรกจะเป็นการอัปเดต Tier list ของเนื้อหาเกมปัจจุบัน ซึ่งหลังจากที่ปล่อยตัวละครใหม่อย่าง "โดริ" มาแล้ว ก็ถึงเวลาอัปเดต Tier กันแล้วว่าปัจจุบันเป็นอย่างไรกันบ้าง

ทิกนารี (ฏิฆนะรี) ที่เป็น DPS ธาตุไม้นั้นอยู่ในระดับ T1 เพราะการยิงธนู 3 ลูกศรพร้อมกันโดยไม่ต้องชาร์จหลังจากการกดใช้สกิลธาตุ เลยทำให้สร้างความเสียหายได้รุนแรงมากสำหรับตัวละครธาตุไม้ในเวลานี้

โคลเลย์ นี่ก็น่าสนใจเพราะความสามารถด้านซัพพอร์ตอยู่ในระดับ T1 แม้ว่าความสามารถของเธอจะอยู่ระดับปานกลาง แต่ท่าไม้ตายนั้นทำออกมาได้ดีมากและซัพพอร์ตเร่งดาเมจให้คนในทีมได้ดี

เฉกเช่นเดียวกันกับตัวละครนักเดินทาง (ตัวหลักคนเล่น) หลังจากเปลี่ยนเป็นธาตุไม้แล้วก็ขึ้นมาอยู่ในระดับ T1 โดยเฉพาะเมื่อพลังชีวิตเต็มจะสร้างความเสียหายธาตุได้เพิ่มขึ้น แต่ปัจจุบันยังไม่สามารถปลดระดับกลุ่มดาวตัวละครได้เต็ม (เพราะต้องรอเควสต์เนื้อเรื่องหลักที่จะตามมาในเวอร์ชั่น 3.1 และ 3.2) แต่หากเทียบกับธาตุไม้และหินแล้ว ตัวละครนักเดินทางถือว่าทำออกมาน่าเล่นที่สุด

สุดท้ายก็คือ โดริ ในฐานะตัวละครซัพพอร์ตสารพัดประโยชน์ก็อยู่ในระดับ T1 เช่นเดียวกัน เพราะนอกจากการรักษาแล้วยังช่วยฟื้นฟูพลังงานธาตุให้กับคนในทีมที่อยู่บนพื้นที่ได้ หากใส่อาติแฟกซ์และอาวุธที่ช่วยเร่งการชาร์จจะทำให้เธอน่าเล่นอย่างมากทีเดียว

 ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวละครใหม่และธาตุไม้ได้ออกมาน่าสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ตัวละครระดับ T0 หรือน่าใช้สูงสุดของ DPS จะยังคงเป็นสามคนเหมือนเดิม คือ ไรเดน, ฮูเต๋า และอายากะ

นอกจากนี้อีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือ ทางเพจหลักของทางเกมได้มีการปล่อยภาพอาร์ตใหม่ของเกมออกมา ซึ่งดู ๆ แล้วเหมือนไม่น่าจะมีอะไรเพราะเหมือนจะเน้นไปที่ตัวละครอย่าง ฉีฉี แต่ที่น่าสนใจก็คือข้าง ๆ ฉีฉี นั้นมีตัวละครที่เคยมีข้อมูลหลุดออกมาเป็นเวลานานมาก นั่นก็คือ เหยาเหยา ตัวละครที่คาดการณ์กันว่าเป็นตัวละครสายซัพพอร์ตธาตุไม้จากเมือง Liyue ซึ่งมีทั้งเป็นภาพอาร์ตตัวละครและข้อมูลหลุดตัวละครออกมานานมาก แต่ก็เงียบหายไปราวกับว่าเธอไม่มีตัวตนแล้ว

การที่จู่ ๆ การที่ทางเพจได้มีการโพสภาพตัวละคร "เหยาเหยา" ปรากฏตัวออกมาแบบนี้ ทำให้คนเล่นต่างตื่นเต้นและพากันสงสัยว่าทางทีมงานกำลังจะบอกใบ้อะไรบางอย่างหรือไม่? แต่หากอิงข้อมูลหลุดตู้กาชาที่เคยมีหลุดก่อนหน้านี้ ตัวละครเหยาเหยาจะยังไม่ปรากฏตัวในตู้กาชาไหนเลยในช่วงแพตช์ 3.1 - 3.2 แต่ซึ่งก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ ซึ่งเราต้องรอดูกันต่อไปเช่นกัน

Genshin Impact เปิดให้บริการแล้ววันนี้บนมือถือ, PC, PS4 และ PS5 และอยู่ในช่วงครึ่งหลังของเวอร์ชั่น 3.0 แล้ว

เปิดตัวอย่าง Mod ใหม่!! Rick & Morty ใน God of War

เปิดตัวอย่าง Mod ใหม่!! Rick & Morty ใน God of War

เปิดตัวอย่าง Mod ใหม่ Rick & Morty ใน God of War จากกระแสของการกลับมาใน SS6 ของแอนิเมชันชื่อดังอย่าง Rick & Morty  และการ Collab กับของ PlayStation ในการโปรโมท God of War: Ragnarok ที่จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งทำการโปรโมตเกมนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสื่อต่างๆโดยล่าสุดก็ได้มีการร่วมมือกับการ์ตูนสุดปั่นอย่าง Rick & Morty ที่ออกฉายในช่อง Cartoon Network เพื่อเป็นการโปรโมตตัวเกมโดยเฉพาะและในที่สุดนักพัฒนา Mod เกมอย่าง Omega Fantasy จึงได้เอาด้วยกับการโปรโมทนี้จึงได้จัดทำม็อดนี้ขึ้นมา

ความคิดเห็น