จัดไปสิครับ! ซีรีส์ Resident Evil กำลังลดราคาอย่างแรงบน Steam

จัดไปสิครับ! ซีรีส์ Resident Evil กำลังลดราคาอย่างแรงบน Steam

Resident Evil ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ในตอนนี้ทาง Capcom ได้ลดกระหน่ำเกมในซีรีส์ Resident Evil บน Steam สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสกับเกมในซีรีส์นี้ถือว่าเป็นจังหวะเหมาะสม ว่าแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ

Resident Evil Village
ลดราคาเหลือ: 914.50 บาท

Resident Evil Village Deluxe Edition
ลดราคาเหลือ: 1,287.23 บาท


Resident Evil 7 Biohazard
ลดราคาเหลือ: 317.47 บาท


Resident Evil 3
ลดราคาเหลือ: 475.60 บาท


Resident Evil 2
ลดราคาเหลือ: 319.60 บาท


Resident Evil 6
ลดราคาเหลือ: 189 บาท


Resident Evil 5
ลดราคาเหลือ: 126 บาท


Resident Evil 4
ลดราคาเหลือ: 161.75 บาท


Resident Evil 0
ลดราคาเหลือ: 161.75 บาท


Resident Evil/biohazard HD REMASTER
ลดราคาเหลือ: 161.75 บาท


Resident Evil Revelations
ลดราคาเหลือ: 173.88 บาท


สำหรับโปรโมชั่นลดราคานี้จะมีไปจนถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 นี้เท่านั้น! ยังไงก็อย่าลืมเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและกดซื้อเกมกันได้ที่ store.steampowered.com

YouTuber เกาหลีใต้เล็งอำลาวงการคอนเทนต์ หลังถูกล็อตเตอรี่กว่า 60 ล้านบาท

ท่ามกลางยุคดิจิทัลเช่นนี้ อาชีพอย่าง YouTuber (ยูทูบเบอร์) ได้ถูกพูดถึงมากมายในระดับวงกว้าง เนื่องจากเป็นอาชีพยอดนิยมของผู้คนปัจจุบัน และยังมีโอกาสในการเข้าถึงรายได้อันเป็นกอบเป็นกำ หากยูทูบเบอร์คนนั้นสามารถทำคอนเทนต์ได้ถูกใจผู้ชมและมีคุณภาพได้อย่างต่อเนื่องครับ

ในเมื่อมันฟังดูเหมือนจะสวยหรู หลายคนก็อาจจะคิดว่าถ้าเป็นยูทูบเบอร์ที่สร้างฐานความนิยมมาได้ระดับหนึ่งแล้ว คงอยากจะยึดอาชีพนี้ไปยาว ๆ ไม่คิดจะถอนตัวกัน แต่คงไม่ใช่แน่ ๆ กับยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ เจ้าของช่อง 부산협객 ที่มีผู้ติดตามประมาณ 29,000 คน ซึ่งเขาเล็งที่จะอำลาวงการทำคลิปคอนเทนต์ไปแบบถาวร หลังจากที่เพิ่งถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวมมูลค่าเป็นเงินราว 64.7 ล้านบาทไปหมาด ๆ ครับ

ทางด้านเจ้าของช่อง 부산협객 มีชื่อจริงว่า พัคฮยอนอู (박현우) โดยเขาได้เริ่มทำช่องมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 และทำคอนเทนต์ส่วนใหญ่เป็นแนวเทรนนิ่งศิลปะการต่อสู้ หลังจากที่เขาโพสต์แจ้งกับแฟน ๆ ว่าตนเองถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่แล้ว เจ้าตัวก็จัดการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือทันที พร้อมกับเปลี่ยนบัญชีอินสตาแกรมของตัวเองให้เป็นบัญชีส่วนตัวด้วย พร้อมกับประกาศบอกทุกคนว่าจงใช้ชีวิตให้ดี ๆ กันนะ ชาวเน็ตที่ได้เห็นข้อความดังกล่าวก็พากันตีความเป็นนัยว่าหนุ่มฮยอนอูคงจะตัดสินใจอำลาชีวิตการเป็นยูทูบเบอร์แล้วก็เป็นได้

ขณะเดียวกัน เหล่าชาวเน็ตที่ได้รับทราบเรื่องราวของฮยอนอูก็รู้สึกอิจฉาอยู่ไม่น้อย เพราะแม้ฮยอนอูจะโดนภาษีเงินได้หักออกไปอย่างมหาศาล แต่รายได้หลังหักภาษีแล้วก็ยังอยู่ที่ราว ๆ 50 ล้านบาทอยู่ดี ตรงจุดนี้บางคนก็ตั้งข้อสังเกตว่าด้วยยอดผู้ติดตามที่ฮยอนอูมีอยู่ราว ๆ 29,000 คน ก็คงต้องใช้เวลาอีกนานมาก กว่าจะมีรายได้แตะ 50 ล้านบาทครับ แม้ว่าล็อตเตอรี่จะเป็นเรื่องของดวงล้วน ๆ ก็ตาม แต่จำนวนเงินรางวัลมันก็มากพอที่จะเปลี่ยนชีวิตคนคนหนึ่งได้แบบชั่วข้ามคืนเลยเหมือนกัน

 

ที่มา: ETtoday

ความคิดเห็น