ไม่รุ่ง! เกม Babylon’s Fall ได้รับคะแนนรีวิวโคตรน่าผิดหวังบน PS5

 

เลื่อนยาว ! Forspoken ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายไปเป็น 11 ตุลาคมนี้!

อีกหนึ่งข่าวความเคลื่อนไหวสำหรับใครที่กำลังรอการมาของ Forspoken เกมแนว Action-Adventure ของทาง Square Enix และทีมผู้พัฒนา Luminous Productions โดยล่าสุดในทวิตเตอร์ทางการของตัวเกมนั้นทางทีมพัฒนาก็ได้ออกมาประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายตัวเกมแล้วเป็นที่เรียบร้อย

โดยจากเดิมทีตัวเกม Forspoken นั้นมีกำหนดจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 พฤษภาคม ก็ได้เลื่อนไปเป็นวันที่ 11 ตุลาคมแทน ! ซึ่งเหตุผลในการเลื่อนการวางจำหน่ายตัวเกมนั้นทางทีมงานก็ได้กล่าวว่าเพื่อที่จะได้ทำการขัดเกลาตัวเกมนั่นเอง

“พวกเราได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนวันวางจำหน่ายตัวเกม Forspoken ไปเป็นวันที่ 11 ตุลาคม 2022 วิสัยทัศน์ของพวกเราต่อ IP สุดน่าตื่นเต้นตัวใหม่นี้นั้นก็คือการส่งมอบเกมที่มีทั้งโลกและฮีโร่ที่จะทำให้ชาวเกมเมอร์ทั่วโลกอยากที่จะมาสัมผัสไปเป็นเวลาหลายปี และการที่จะทำให้มันเข้าที่เข้าทางนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเรา และเพื่อการนั้นในช่วงหลายเดือนข้างหน้านี้ พวกเราก็จะทุ่มเทความพยายามทั้งหมดของเราในการที่จะขัดเกลาตัวเกม และพวกเรานั้นก็อดใจไม่ไหวแล้วที่จะให้คุณได้มาสัมผัสการเดินทางของ Frey ในฤดูใบไม้ร่วงนี้”

“พวกเราขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของทุกคน และพวกเรานั้นก็ตั้งตารอคอยที่จะได้มาแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับ Forspoken กับทุกคนในเร็ว ๆ นี้”

Forspoken นั้นมีกำหนดจะวางจำหน่ายบน PS5 และ PC ด้วยกัน
นักม็อดมือดีเปลี่ยนตัวละครเอกในเกม Sifu ให้กลายเป็น Raiden จากเกม Metal Gear Rising: Revenge


ถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย สำหรับ Sifu เกมแอ็คชั่นกังฟูที่มีกลิ่นอาย Rogue-Like ตัวเกมทำยอดขายทะลุ 1 ล้านชุดไปแล้วเรียบร้อยนอกจากจะมีเกมเพลย์เป็นจุดเด่นแล้ว ยังมีม็อดที่ใช้เปลี่ยนแปลงตัวเอกให้กลายเป็นตัวละครต่าง ๆ จากเกม การ์ตูน ภาพยนตร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นพี่ CJ จาก Grand Theft Auto หรือไซตามะตัวเอกจากการ์ตูนเรื่อง One Punch Man เป็นต้น และมาในวันนี้ได้มีนักม็อดมือดีได้เปลี่ยนตัวละครเอกในเกมให้กลายเป็น Raiden จากเกม Metal Gear Rising: Revenge


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดม็อดตัวนี้มาลองเล่นกันได้ที่ www.nexusmods.com/sifu/mods (อย่าลืมสมัครสมาชิกกับทางเว็บไซต์ก่อนนะครับ) รับรองงานนี้ได้มันส์แน่นอน

 

Sifu ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเกมสุดยากที่มีลูกเล่นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะใครที่ชอบเกมแนวกังฟู บอกเลยว่าเกมนี้ตอบโจทย์ในข้อนั้นเป็นอย่างมากเพื่อน ๆ


ไม่รุ่ง! เกม Babylon’s Fall ได้รับคะแนนรีวิวโคตรน่าผิดหวังบน PS5

Babylon’s Fall เป็นเกมแนวแอ็คชั่นสไตล์ Hack & Slash พัฒนาโดย PlatinumGames ตัวเกมวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าตัวเกมจะไปไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นัก ซึ่งในตอนนี้นอกจากมียอดผู้เล่นที่ต่ำมาก ๆ เเล้วตัวเกมยังได้รับคะแนนรีวิวที่ต่ำอีกด้วย

Babylon’s Fall วางจำหน่ายแล้วบน PC และคอนโซล ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมถือว่าได้รับคะแนนรีวิวต่ำที่สุดบน PS5 โดยได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยบน Metacritic เพียง 41 คะแนน น้อยกว่าเกม Godfall ที่มีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 61 คะแนน รวมถึงทำคะแนนรีวิวเฉลี่ยจากผู้เล่นเพียง 2.2 เท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ forbes.com ได้ออกมาวิเคราะห์ว่าทาง Square Enix นั้นไม่ประสบความสำเร็จในการวางจำหน่ายเกมในรูปแบบ Live Service เห็นได้จากเกม Outriders, Avengers ที่ยอดขายก็ไม่ได้เป็นไปตามที่่คาดหวังเอาไว้ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงราคาของตัวเกมที่สูงถึง 60 เหรียญสหรัฐ แต่ทาง Square Enix กลับให้เกมนี้เป็นแบบ Live Service ทำให้ผู้เล่นไม่ปลื้มเท่าไหร่นัก

 

คงต้องดูกันต่อไปว่า Square Enix จะปรับปรุง แก้ไขให้เกม Babylon’s Fall กลับมาเป็นที่ยอมรับของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างไร?

ที่มา: forbes.com

ความคิดเห็น